เรื่อง คณะนักวิจัยและผู้บริหารระดับสูงเวียดนามเยือน ศวพก.

คณะนักวิจัยและผู้บริหารระดับสูงโครงการความร่วมมือเพื่อการพัฒนาชนบท (RDViet) ภายใต้การสนับสนุนของ Sida/ SAREC Swedish และรัฐบาลเวียดนาม จำนวน 20 คน ซึ่งประกอบด้วย คณะนักวิจัยจาก Vinh University, Nong Lam University, Can Tho University, An Giang University, Hue University of Agriculture and Forestry, Hanoi Agricultural University, National Insitutute of Animal Husbandry, Ministry of Agriculture and Rural Development และนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก University of the Philipines in the Visayas จำนวน 1 คน รวมทั้งสิ้น 21 คน กำหนดจะเดินทางมาเยือนศูนย์วิจัยเพื่อเพิ่มผลผลิตทางเกษตร ในระหว่างวันที่ 7 และ 8 สิงหาคม 2549 เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานของ ศวพก. หลักสูตรเกษตรศาสตร์เชิงระบบ รวมทั้งการวิจัยของหน่วยวิจัยระบบสนับสนุนการตัดสินใจทางเกษตร หน่วยเกษตรยั่งยืนและหน่วยวิจัยธุรกิจเกษตร ตลอดจนเยี่ยมชมสถานีวิจัยการเกษตรเขตชลประทาน ห้องปฏิบัติการของ ศวพก. กลุ่มธุรกิจเกษตร และหมู่บ้าน OTOP โดยมี รศ.ดร. เบญจพรรณ เอกะสิงห์ อ.ดร. เมธี เอกะสิงห์ รศ.ดร. อารี วิบูลย์พงศ์ คุณกุศล ทองงาม และคุณจตุรงค์พวงมณี ร่วมให้การต้อนรับ

วันที่  25 กรกฎาคม 2549